4-cach-giup-ban-tan-dung-toi-da-thiet-bi-the-duc-ngoai-troi

4 cách giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị thể dục ngoài trời

dochoingoaitroi.vn 07/07/2022

Mùa hè đến là thời điểm để mô hình tập thể dục ngoài trời được nhiều người yêu thích. Để giúp bạn tận dụng tối đa hình thức này, Bắc Hà Sports sẽ chia sẻ 4 tips nhỏ giúp tận dụng tối đa các thiết bị thể dục ngoài trời mà ít ai biết.

Theo nghiên cứu, tập luyện ngoài trời có thể đốt cháy thêm 20% calo. Điều kiện tập luyện không được bằng phẳng cùng các yếu tố khác ngoài tự nhiên sẽ giúp tăng thêm thử thách cho việc tập luyện của bạn. Thay vào đó, bạn lại chẳng hề tốn một chi phí nào cho hoạt động này, quả là một công đôi việc phải không nào. Dưới đây là 4 tips nhỏ khi tập luyện bạn nên biết.

Di chuyển chậm để tránh bị thương

Không giống như các phòng tập thể dục trong nhà, chỉ cần bạn thực hiện sai một bài tập sẽ không có chuyên gia nào có mặt để giúp bạn sửa lỗi, vì vậy để tránh mắc lỗi hoặc gây chấn thương cho bản thân, điều quan trọng là phải di chuyển từ từ và không quá sức. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng một thiết bị như dụng cụ tập tay vai ngoài trời thì hãy tìm kiếm cách dùng chúng trên YouTube. Thông qua, hướng dẫn trực quan thực tế về một số bài tập nhất định bạn sẽ biết cách sử dụng nó hiệu quả hơn.

Luôn mang theo bộ dụng cụ bổ sung

Với hầu hết các thiết bị tập thể dục ở công viên, bạn thường sẽ thực hiện các bài tập thể dục trọng lượng cơ thể, vì vậy việc thêm một bộ dụng cụ bổ sung như băng kháng lực có thể giúp tăng cường độ tập luyện và thêm một lớp hỗ trợ bổ sung. Chuyên gia thể dục đưa ra lời khuyên, bạn có thể sử dụng băng cản kết hợp với thiết bị công viên thể dục ngoài trời.

Tăng cường độ

Vì các phòng tập thể dục công viên sử dụng các bộ dụng cụ cố định, bạn phải suy nghĩ thêm về việc tăng cường độ cho quá trình tập luyện của mình. Có hai cách để tăng cường độ đó là tăng số lần lặp lại, ví dụ bạn đang thực hiện gập bụng với ghế tập lưng bụng 6 nhịp/set thì cần tăng gấp đôi là 12 nhịp/set... miễn là phù hợp với thể lực của bạn.
Hoặc có một cách đặc biệt hiệu quả để tăng sức mạnh là sử dụng một kỹ thuật gọi là thực hiện các động tác một cách siêu chậm với thời gian cố định.

Ví dụ, đối với động tác kéo lên, bạn sẽ kéo lên thanh xà và sau đó mất 5 giây để hạ người xuống trở lại. Vì vậy, bạn gần như đang chuyển động chậm và các cơ phải hoạt động trong thời gian dài hơn. Đó là một kỹ thuật rèn luyện sức mạnh đã được chứng minh.

Với những ai quen tập tạ mà ở công viên lại chưa có thiết bị này thì bạn có thể tham khảo. Tuy chúng vào cơ nhiều nhưng cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Bổ sung thêm bài tập

Chạy bộ là bài tập phổ biến mỗi khi bạn đi đến công viên, nhưng nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả vủa việc tập luyện thì có thể tận dụng thêm các thiết bị thể duc ngoài trời khác.
Chạy là rất tốt, nhưng bạn cũng cần kết hợp thêm các bài tập để duy trì sức khỏe khớp. Bình thường bạn có thể chạy 5km nhưng nay hãy giảm còn 2.5km sau đó dừng lại và tập các bài với máy đi bộ trên không hoặc thiết bị tập tay, vai sẽ giúp toàn thân khỏe mạnh hơn. Thậm chí, bạn có thể bổ sung thêm bài tập squat để nâng cao hiệu quả hơn nhé.

Mong rằng, với 4 tips nhỏ mà Bắc Hà vừa chia sẻ, bạn sẽ có những buổi tập với thiết bị thể dục ngoài trời hiệu quả như mong muốn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN