can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-may-tap-the-duc-ngoai-troi-cong-vien

Cần lưu ý những gì khi sử dụng máy tập thể dục ngoài trời công viên?

dochoingoaitroi.vn 07/12/2022

Máy tập thể dục ngoài trời công viên bao gồm nhiều thiết bị tập luyện đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hơn nữa, các thiết bị thể dục ngoài trời công viên còn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu vận động của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn cho tới người cao tuổi. Tuy nhiên, để sử dụng máy tập thể dục ngoài trời công viên vừa phát huy hiệu quả vừa an toàn thì người dùng cần lưu ý một vài điểm.

Sau đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng máy tập thể dục ngoài trời công viên.

Chọn thiết bị thể dục công viên phù hợp

Thiết bị thể dục công viên hiện rất phong phú và mỗi khu chức năng có tới vài máy tập khác nhau. Bạn không phải tập tất cả mà chọn vài dụng cụ phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Ví dụ như bạn muốn tập sức bền có thể dùng máy đi bộ trên không. Còn nếu muốn tăng cường cơ bắp ở ngực, tăng chiều cao thì nên chọn máy tập đẩy ngực hoặc xà đơn, xà kép.

Không nên tham tập hết tất cả các loại dụng cụ thể dục ngoài trời vì sẽ khiến bạn không thể tập trung vào một bộ phận hoặc một nhóm cơ thể cụ thể. Từ đó sẽ khó đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp các bài tập với nhau. Ví dụ như dùng các loại máy tập lưng eo để giảm mỡ bụng và kết hợp thêm máy tập chèo thuyền, máy tập đi bộ lắc tay để tác động đến nhiều bộ phận và nhiều nhóm cơ trên cơ thể giúp đem lại lợi ích toàn diện.

Lên lịch tập chi tiết

Đối với những người bận rộn sẽ rất khó để cố định một khung thời gian tập cố định. Giải pháp cho bạn là chia nhỏ thời gian miễn sao đảm bảo thời lượng cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, lên kế hoạch tập luyện cũng giúp bạn chủ động sắp xếp công việc để không bỏ lỡ việc tập luyện.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Mặc dù máy tập thể dục ngoài trời công viên có thiết kế và cách sử dụng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu xem thiết bị đó vận hành ra sao, động tác như nào là đúng để vừa đem lại hiệu quả vừa tránh chấn thương. Ví dụ như khi tập với bàn xoay eo ngoài trời bạn cần phải đứng thẳng trên bàn xoay và tay nắm thanh ngang ở phía trước. Tiếp đó từ từ đánh eo sang bên phải và đồng thời xoay sang trái.

Tập với cường độ phù hợp thể trạng

Tập thể dục thể thao đem lại nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe, cải thiện sức bền, tăng - giảm cân, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh. Tuy nhiên, bạn cần nhớ một điềm là quá trình và hiệu quả thu được là sau một thời gian nhất định kiên trì tập luyện. Chứ không phải là cố gắng tập với cường độ nặng, tập nhiều vì điều này không chỉ kém hiệu quả mà còn khiến bạn bị chấn thương.

Chú ý cách thở khi tập

Việc hít thở đúng trong lúc tập luyện thể dục thể thao là rất quan trọng. Vì điều này sẽ giúp người tập có được lượng oxy cần thiết để phối hợp nhịp nhàng với các chuyển động.

Dinh dưỡng khi tập thể thao

Chế độ dinh dưỡng cũng là điểm quan trọng đối với người tập luyện thể dục thể thao. Điều này sẽ cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động, điều chỉnh để đạt được mục đích tập luyện tối ưu.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy tập thể dục ngoài trời công viên. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích cho vạn trong quá trình sử dụng các dụng cụ thể dục ngoài trời.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN