di-bo-thong-thuo-ng-va-ma-y-di-bo-tren-khong-ca-i-na-o-to-t-hon

Đi bộ thông thường và máy đi bộ trên không cái nào tốt hơn?

dochoingoaitroi.vn 08/05/2023

Máy đi bộ trên không là một trong những thiết bị thể thao ngoài trời được lắp đặt và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. So với đi bộ thông thường thì việc tập luyện cùng máy đi bộ trên không sẽ đem lại hiệu quả sức khỏe. Đi bộ thông thường và tập luyện với máy đi bộ cái nào tốt hơn? Đi bộ là hoạt động thể dục giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng đi bộ thông thường so với dùng máy đi bộ trên không lại có sự khác biệt.

- Về khả năng chấn thương khi đi bộ thông thường sẽ có nguy cơ cao hơn so với tập cùng máy đi bộ trên không. Bởi máy đi bộ trên không được lắp đặt ở hầu hết những khu vực công viên nhằm tránh được một số chấn thương như đau bàn chân, đau khớp,… cho người tập.
Ngoài ra, thay vì tập luyện ngoài trời đầy khói bụi thì với thiết bị đi bộ trên không bạn vừa được hít thở không khí trong lành khi tập với cây xanh tươi mát bao quanh.
- Xét về yếu tố tối ưu chi phí thì máy đi bộ trên không sẽ phụ vụ người dân tập luyện thể thao một cách tốt nhất. Hơn nữa, nó không cần tốn quá nhiều chi phí cho đầu tư phòng gym mà vẫn đem tới hiệu quả tập luyện tối ưu.
- Máy đi bộ trên không được thiết kế mô phỏng theo hoạt động đi bộ thông thường cho nên nó sẽ tác động lên cả vùng tay chân lẫn toàn bộ cơ thể. Hơn nữa, máy đi bộ trên không còn cho phép bạn giật lùi hay leo dốc.

- Đi bộ là hoạt động yêu thích đối với người lớn tuổi. Nhưng người lớn tuổi gặp các vấn đề như hệ miễn dịch bị suy yếu, các bộ phận bị lão hóa. Họ sẽ dễ dàng bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. Mà máy đi bộ trên không lại thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và giảm thiểu chấn thương sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho người lớn tuổi.

Cách tập luyện hiệu quả với máy đi bộ trên không

Trước khi tập luyện cùng thiết bị đi bộ trên không ngoài trời, để tránh những chấn thương không đáng có và mang lại hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Khởi động cơ thể trước khi tập cùng máy đi bộ trên không nhằm làm nóng ác cơ, khớp giúp tránh chấn thương
- Tư thế tập đúng với máy đi bộ trên không đó là giữ cho lưng, đầu và cổ trên một đường thẳng. Hai tay bám chắc trên tay cầm của máy. Tiếp đó sẽ bước chân trụ lên trên bàn đạp và dùng lực để nhấc chân thứ 2.
- Nên tập luyện với tốc độ chậm tới trung bình rồi nhanh dần khi đã quen
- Mặc trang phục thoáng mát, có độ co giãn phù hợp để đem lại hiệu quả tập luyện tối ưu cũng như giảm thiểu chấn thương không đáng có
- Khi tập cùng máy đi bộ trên không bạn cần hít thở đều. Nếu như có dấu hiệu mệt mỏi hay khó thở cần giảm tốc độ hoăc dừng tập để tránh bị đột quỵ, ngất xỉu,…
- Kiểm tra tình trạng máy đi bộ trên không xem có dấu hiệu bị hỏng hóc, lung bong ốc vít,… để đảm bảo an toàn khi tập.
- Điều lưu ý cuối cùng khi tập cùng máy đi bộ trên không đó là cân bằng dưỡng chất. Trước khi đi tập, bạn cần bổ sung dinh dưỡng với các món ăn nhẹ. Nhớ mang theo nước bên mình để có thể bổ sung nước ngay khi bị thiếu hụt.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời về việc nên đi bộ thông thường hay tập luyện cùng máy đi bộ trên không. Hiện Bắc Hà Sport đang cung cấp máy đi bộ trên không cùng các dòng dụng cụ thể thao ngoài trời chất lượng. Gọi ngay hotline để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN