dung-cu-the-thao-ngoai-troi-la-gi-cach-phan-loai-cac-dung-cu-the-thao-ngoai-troi

Dụng cụ thể thao ngoài trời là gì? cách phân loại các dụng cụ thể thao ngoài trời

dochoingoaitroi.vn 25/04/2023

Dụng cụ thể thao ngoài trời được ưa chuộng bởi cách sử dụng đơn giản, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp cảnh quanh đô thị. Mặc dù được lắp đặt và sử dụng phổ biến nhưng đa phần chúng ta hiểu rõ về dụng cụ thể thao ngoài trời cũng như cách phân loại cụ thể. Sau đây, Bắc Hà Sport sẽ giải đáp cụ thể về dụng cụ thể thao ngoài trời cũng cách phân loại nhé.

Dụng cụ thể dục ngoài trời là gì? Sự khác biệt với máy tập trong nhà là gì?

Tại các công viên, khu sinh hoạt chung của khu phố hay trường học bạn sẽ bắt gặp những dụng cụ thể thao ngoài trời. Những dụng cụ thể dục này nhìn chung giống với các thiết bị thể thao tại nhà hay phòng tập gym nhưng ở cấp độ nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, dụng cụ thể dục ngoài trời còn có thiết kế để người tập rèn luyện sức khỏe ngoài trời.

Sự khác biệt giữa thiết bị thể thao ngoài  trời với các máy tập trong nhà nằm ở 2 yếu tố:

- Nhờ tận dụng không gian ngoài trời, dụng cụ thể thao này sẽ tối ưu vận động và giúp người tập giải phóng cơ thể thông qua những động tác. Chúng là thiết bị thay thế cho các bài tập cardio cở bản, ở cường độ vừa phải và phù hợp với mọi thể trạng lẫn độ tuổi. Bên cạnh đó, dụng cụ thể thao ngoài trời còn có thiết kế đơn giản những tích hợp để nhiều người tập cùng một lúc giúp tăng sự hứng khỏi trong rèn luyện sức khỏe.
- Dụng cụ thể thao ngoài trời thường cố định cho nên không thể điều chỉnh độ cao thấp và cường độ tập luyện cũng nhẹ hơn so với máy tập trong nhà. Nhưng bù lại thì nó lại được tính toán và thiết kế phù hợp với vóc dáng chung của người Việt.
- Để duy trì độ bền, dụng cụ thể thao ngoài trời được làm bằng chất liệu kiên cố và sơn tĩnh điện bên ngoài. Mặc dù không áp dụng công nghệ hiện đại nhưng dụng cụ thể thao ngoài trời lại có nhiều phân loại để bạn dễ dàng lựa chọn tập luyện cho từng nhóm cơ, mục đích.

Cách phân loại dụng cụ thể thao ngoài trời

Những dụng cụ thể thao ngoài trời được phân thành nhiều loại nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu tập luyện khác nhau của người dùng. Về cơ bản, dụng cụ thể thao ngoài trời được chia thành 3 nhóm dựa theo công năng và mục tiêu sử dụng.

- Nhóm 1 sẽ bao gồm những thiết bị giãn cơ, tăng cường sự dẻo dai từ nhẹ nhàng tới nâng cao. Ở nhóm này sẽ bao gồm những thiết bị phổ biến như máy tập xoay eo, thiết bị tập xoay vai, máy tập lưng eo, thiết bị đi bộ trên không, thiết bị tập xà.
- Tại nhóm thứ 2 sẽ bao gồm những thiết bị tập luyện toàn thân và yêu cầu sức tập cao hơn. Những dụng cụ thể thao ngoài trời ở nhóm này sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt rất phù hợp với những người theo đuổi quá trình tập luyện dài hạn.
- Với nhóm dụng cụ thể dục toàn thân không có nhiều loại gồm thiết bị tập toàn thân, thiết bị tập chèo thuyền, thiết bị tập trượt tuyết. Những dụng cụ thể thao ngoài trời này thường xuyên xuất hiện ở các công trình công cộng như khu sinh hoạt chung, công viên, bờ kè. Riêng với nhóm các dụng cụ thể thao ngoài trời tập luyện riêng cho nhóm cơ/bộ phận cụ thể được “cá nhân hóa” theo nhu cầu đó gồm máy tập chân, máy tập kéo tay, đẩy tay hay thiết bị tập đạp xe, xà đơn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dụng cụ thể thao ngoài trời. Hiện tại, các dụng cụ thể thao ngoài trời đang được cung cấp chất lượng và giá tốt tại Bắc Hà Sport. Gọi ngay hotline Bắc Hà Sport để được tư vấn chi tiết hơn!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN