goi-y-thiet-bi-the-duc-ngoai-troi-danh-cho-quan-doi-giup-tang-co-luyen-suc-ben

Gợi ý thiết bị thể dục ngoài trời dành cho quân đội giúp tăng cơ, luyện sức bền

dochoingoaitroi.vn 13/02/2023

Tầm quan trọng của thiết bị thể thao ngoài trời đối với doanh trại là điều đã được chứng minh. Tuy nhiên, để việc tập luyện và nâng cao thể lực cho các chiến sĩ sao cho hiệu quả nhất lại phụ thuộc vào cách lựa chọn thiết bị thể thao ngoài trời. Trong bài viết này, Bắc Hà Sport sẽ gợi ý thiết bị thể dục ngoài trời dành cho quân đội giúp tăng cơ và luyện sức bền.

Thiết bị tập xà đơn

Trong nhóm thiết bị thể dục ngoài trời có tác dụng tới nhóm cơ vai, lưng, tay và ngực phải kể tới xà đơn. Với mỗi lần nâng người và dồn lực vào thân trên, đẩy căng các nhóm cơ thì sẽ tăng dần sức mạnh. Nếu thường xuyên luyện tập với thiết bị này sẽ giúp cho phần ngực nở, bắp tay to, vai rộng và chân có lực mà không bị thô. Cùng với đó là cơ thể nhanh nhạy, linh hoạt mà không có cảm giác nặng nề. Tuy xà đơn là bài tập khó và đòi hỏi người tập cần có thể lực tốt. Nhưng đây lại là bài tập lý tưởng để nâng cao sức khỏe cũng như xây dựng hình thể săn chắc. Do tính hiệu quả mà thiết bị thể thao ngoài trời này mang lại mà nó luôn có mặt trong các doanh trại quân đội, trường đào tạo sĩ quan.

Thiết bị tập xà kép

Xà kép có đặc điểm là tư thế tập chú trọng đều sang hai bên tay và người tập có thể từ từ nâng người lên cao. Nó sẽ không nặng như xà đơn cho nên xà kép để người tập điều chỉnh một cách từ từ mỗi lần nâng. Xà kép cũng mang lại kết quả tương tự nhưng lại nhấn mạnh vào phần bắt tay hơn. Đây cũng là thiết bị thể thao ngoài trời dễ tập dành cho người mới tập. Ngoài giúp rèn luyện sức khỏe đôi tay, xà kép còn hỗ trợ cho các bài tập trở nên hiệu quả hơn và gần như không mang đến tổn thương cho cơ thể.

Thiết bị tập lưng bụng

Thiết bị tập lưng bụng có tác dụng chữa thoái hóa cột sống, đau lưng, chống gù lưng và hình thành cơ bụng săn chắc. Với thiết bị này, quá trình huấn luyện của quân đội sẽ thêm linh hoạt mà không cần sự hỗ trợ nào khác.

Thiết bị thể thao ngoài trời này còn được thiết kế để người tập vận động nhiều nhất có thể và đồng thời giúp các bộ phận cơ thể phối hợp nhịp nhàng mà không gây chấn thương do tập sai tư thế. Đặc biệt, sau khi tập với cường độ cao ban chỉ huy quân sự có thể phối hợp thêm một số thiết bị giãn cơ như thiết bị xoay eo, thiết bị tập đạp xe hay thiết bị đi bộ trên không.

Những lưu ý khi tập luyện với các thiết bị thể thao ngoài trời dành cho quân đội

Để quá trình tập luyện với các thiết bị thể thao ngoài trời trong môi trường quân đội diễn ra hiệu quả và tránh những chấn thương không đáng có bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Cần kiểm tra thiết bị trước khi tập. Bởi thiết bị thể thao ngoài trời đa phần gặp ảnh hưởng do tần suất tập luyện cao hoặc thời tiết. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra định kỳ để đảm bảo các mấu nối, ốc vít đều chắc chắn trước khi tập.
- Tại các doanh trại quân đội, trường đào tạo sĩ quan có cường độ tập luyện cao vì phải thực chiến ngoài địa hình thật. Cho nên quá trình luyện tập cần cân đối giữa các bài tập khác nhau. Điều này sẽ giúp điều chỉnh hợp lý và giãn cơ, tránh chấn thương.
- Thực hiện các động tác nhẹ nhàng sau mỗi buỗi tập để điều chỉnh nhịp tim và giãn cơ.

Hi vọng sau bài viết này, các doanh trại quân đội sẽ chọn được thiết bị thể dục ngoài trời phù hợp và chất lượng. Liên hệ ngay với Bắc Hà Sport để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN