mo-hinh-san-choi-cong-dong-va-nhung-loi-ich-to-lon

Mô hình sân chơi cộng đồng và những lợi ích to lớn

Nguyễn Thu 18/06/2019

1. Vui chơi ngoài trời không chỉ đơn giản giúp trẻ hấp thụ Vitamin D tốt mà còn kích thích trẻ cải thiện nhiều kỹ năng để phát triển toàn diện.

Nhà giáo dục nổi tiếng với thuyết sư phạm Montessori từng nói, thiên nhiên là một mảng nội dung vô cùng quan trọng trong giáo dục. Bà khuyến khích cho con trẻ vui chơi và hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời. Việc vui chơi trong không gian mở, không khí trong lành chứa nhiều yếu tố tác động tới phát triển tinh thần và thể chất cho trẻ. Ngày càng nhiều ông bố, bà mẹ xem hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động bắt buộc mỗi ngày, mang lại 6 lợi ích lớn dưới đây.

2. Tăng cường thể chất cho trẻ

Có nhiều ý kiến cho rằng, trẻ chạy nhảy như vậy sẽ ảnh hưởng tới trẻ. Đây thật sự là những suy nghĩ sai lầm nhé. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, , không đơn thuần là giúp trẻ giải trí mà con giúp cho trẻ tăng cường và rèn luyện thể lực. Chạy nhảy sẽ giúp trẻ làm quen với các phản xạ tự nhiên, lâu dần trẻ sẽ kiểm soát sự di chuyển của đôi chân, đôi tay và cả cơ thể, nâng cao khả năng vận động, sự linh hoạt và kỹ năng thăng bằng. Đặc biệt hơn, các trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ nếu được suy trì thường xuyên còn giúp trẻ cải thiện mật độ xương, phát triển các cơ, giảm thiểu và ngăn ngừa nguy cơ béo phì, tiểu đường, máu nhiễm mỡ…

3 Bổ sung năng lượng, sức khỏe

Thông thường, khi cảm thấy uể oải, người lớn cầu viện tới một tách cà phê. Nhưng với trẻ em, có một giải pháp hiệu quả để tăng cường năng lượng, là kết nối với thiên nhiên, không khí và cây xanh giúp trẻ tăng cường trao đổi chất và khả năng hít thở. Oxy được cung cấp đầy đủ,

Và tập thể dục, vui chơi ngoài trời mỗi ngày ít nhất một giờ giúp bé ở độ tuổi từ một đến bảy có hệ xương chắc khỏe nhờ hấp thụ hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ, D3 giúp chuyển hóa canxi trong ăn uống. 

4. Lợi ích khi cho bé chơi trò chơi liên hoàn

Khu vui chơi liên hoàn được xây dựng dựa trên những thiết kế đã được lên sẵn. Từ đó đảm bảo rằng trẻ sử dụng trò chơi liên hoàn sẽ vận động được toàn bộ cơ thể và trí óc của mình.

Một mô hình trò chơi liên hoàn sẽ gồm: nhà banh, thú nhún, đu quay, mạng dây leo, xích đu…từ những trò chơi đó sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết từ thể lực cho đến trí tuệ. Ngoài những lợi ích trên, khu vui chơi liên hoàn còn ảnh hưởng tích cực đến hình thành nhân cách, bộc lộ khả năng của trẻ, rèn luyện sự dẻo dai,…

5. Giúp trẻ nâng cao được nhận thức

Thay vì ngồi chơi game trên điện thoại, máy tính thì các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên cho con mình chơi các trò chơi hoạt động ngoài trời. Chúng đóng các vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ. Ngoài sự tư tin, trẻ có thể thể hiện trí thông minh và khả năng suy nghĩ và trình bày rõ ràng tăng cường khả năng tập trung và kiểm soát hành vi, cư xử của trẻ.

 

ĐT tư vấn đồ chơi và giá cả : 0978683080

Web tham khảo: http://dochoimamnon.org/ hoặc http://dochoibacha.com/

Sản xuất Thiết bị Giáo dục Mầm non

Sản xuất bán buôn Bóng nhựa số lượng lớn

Bán buôn đồ chơi mẫu giáo nhà trẻ theo Danh mục Bộ Giáo dục

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN