tu-van-lap-dat-thiet-bi-the-thao-ngoai-troi-phu-hop-theo-tung-khu-vuc

Tư vấn lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời phù hợp theo từng khu vực

dochoingoaitroi.vn 17/01/2023

Ngày nay, thiết bị thể thao ngoài trời được lắp đặt tại nhiều khu vực khác nhau từ công viên, sân khu chung cư, trường học cho tới khu công cộng của phường xã. Bởi những thiết bị này không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn làm đẹp và biến khu phố, phường xã trở thành nơi đáng sống hơn. Sau đây, Bắc Hà Sport sẽ chỉ tư vấn lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời phù hợp theo từng khu vực nhé!

Lý do các khu phố, phường xã nên đầu tư thiết bị thể thao ngoài trời

Việc các khu phố, phường xã đầu tư thiết bị thể thao ngoài trời sẽ đem lại những lợi ích sau:

- Giúp thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao của cư dân, từ đó nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Do đó, nhiều khu phố và phường xã lên kế hoạch lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời. Thiết bị thể dục thể thao ngoài trời phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng. Người trẻ có thể tranh thủ tập luyện sau giờ học tập căng thẳng. Còn cư dân trung niên có thể thoái mái sử dụng mà không cần phải đi xa. Dân văn phòng cũng dễ dàng sắp xếp lịch tập phù hợp với công việc bận rộn vì khu vực lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời mở cửa 24/7. Từ đó, sẽ tạo động lực giúp người dân nâng cao sức khỏe và thúc đẩy phong trò thể dục toàn khu vực.
- Những thiết bị thể thao ngoài trời có kiểu dáng đa dạng và thiết kế màu sắc theo mong muốn người dùng. Nhờ vậy, khu phố và phường xã có thể bố trí những dụng cụ thể thao ngoài trời sao cho hài hòa với khu vực xung quanh, làm đẹp cảnh quan. Hình ảnh người dân tập luyện sẽ giúp tô điểm cho khu vực, gắn kết tình cộng đồng và tạo nên nét đẹp văn hóa cho phường xã, khu phố.

- Không chỉ đem lại lợi ích sức khỏe, thiết bị thể thao ngoài trời còn giúp nâng cao tinh thần tích cực cho cư dân. Bởi chúng sẽ tạo nên một môi trường sống lý tưởng, mọi người được thường xuyên tiếp xúc thiên nhiên và giải tỏa áp lực công việc. Có thể nói, thiết bị thể thao ngoài trời là một trong những tiêu chuẩn của một khu dân cư hiện đại và văn minh.

Tư vấn lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời phù hợp với khu vực

Để chọn và lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời phù hợp với khu vực bạn cần xác định những yếu tố gồm xây dựng ở đâu, không gian ra sao, ngân sách như thế nào,…. Bởi những yếu đố này sẽ quyết định loại dụng cụ và số lượng. Ngoài ra, khu vực lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời còn phải có cây xanh để vừa tạo bóng mát cho người tập nghỉ ngơi vừa tăng hiệu ứng không gian.

Tùy theo từng diện tích không gian mà bạn lựa chọn và lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời. Cụ thể như sau:

- Với khu phố, phường xã có không gian diện tích rộng sẽ lựa chọn được nhiều thiết bị thể thao ngoài trời hơn. Bạn có thể chọn lắp đặt các dụng cụ như máy đi bộ trên không, thiết bị tập đạp xe, xà đơn 2 bậc, máy tập xoay eo, dụng cụ tập tay vai ngoài trời dạng đơn và đôi,… Bên cạnh đó, khu phố và phường xã có thể cân nhắc kết hợp thêm khu vui chơi trẻ em với khu tập thể dục nếu còn dư diện tích.
- Đối với khu phố, phường xã có diện tích không gian hẹp và dài thì nên lựa chọn các dòng máy trụ đơn hoặc các cụm chức năng nhỏ như cụm lưng bụng, xoay eo, xe đạp hay cụm lưng bụng, xoay eo, đi bộ hoặc cụm tay vai, đi bộ.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét tới yếu tố màu sắc thiết bị thể  thao ngoài trời sao cho đáp ứng mỹ quan đô thị. Đa phần những thiết bị thể thao được thiết kế với màu sắc trung tính để đem lại cảm giác dễ chịu cho tất cả mọi người.

Để được tư vấn chi tiết hơn về lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời cho khu phố, phường xã bạn vui lòng gọi ngay hotline của Bắc Hà Sport nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN